Chủ Nhật, 29 tháng 10, 2017

HOT!!! Ẩm thực Shangri-La, Lệ Giang thơm ngon khó cưỡng nổi

Nhắc tới Phượng Hoàng Cổ Trấn- Trương Gia Giới thì hầu hết ai trong chúng ta cũng đều biết đây là điểm du lịch Hot nhất trong năm 2017 này. Còn Shangri La thì sao? Đây vẫn là một điểm du lịch mới mẻ và tiềm năng. Đến Shangri La, Ngoài chiêm ngưỡng những cảnh đẹp có 1 không 2 trên thế giới, bạn còn được thưởng thức những món ăn ngon khó cưỡng nổi mang đặc trưng của vùng đất  Tây Bắc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, gần với Tây Tạng. Vậy du lịch shangri la, lệ giang nên ăn những món gì? Những gợi ý mà Tiên Phong Travel chia sẻ dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy ạ!


 
Món sữa chua
Trong phố cổ ở Shangrila có cái món sữa chua này các bạn cũng có thể thử, giống sữa chua tự làm kiểu Việt Nam nhưng rất rất chua, khi ăn phải trộn thêm đường mới ăn được. Nhưng nếu bạn nào thích thử cảm giác "rất rất chua" đó thì đừng thêm đường nhé. Sẽ rất thú vị đấy ạ!
 
 Du lịch shangri la lệ giang thưởng thức món sữa chua rất rất chua

Là vùng đất khá gần Tứ Xuyên, các món ăn ở Lệ Giang có vẻ mang xu hướng ẩm thực của vùng này với gia vị đặc trưng là cay và khá đậm mùi, bạn nào kén ăn sẽ chắc mất chút thời gian để làm quen hoặc sẽ không thể làm quen. Nếu không quen ăn những món dưới đây, bạn nên vào các quán ăn và đặt nấu 1 số món quen thuộc cho cả đoàn để dễ ăn, chi phí cũng rẻ hơn so với ăn mấy món linh tinh kiểu kia.
Bánh quẩy và sữa đậu nành

Thưởng thức món bánh quẩy kết hợp với sữa đậu nành vô cùng thơm ngon

 Đây là một món ăn sáng khá dễ thấy ở Lệ Giang, hầu như hàng quán bán đồ ăn nào vào buổi sáng cũng có. Quẩy ở đây dài và mang vị hơi ngậy do nhiều dầu mỡ, sữa đậu nành thơm và ngon, có thể pha thêm chút đường để có vị ngọt.
Trứng luộc nước trà
 
Trứng luộc nước trà sẽ ra sao?

Món ăn sáng phổ biến thứ nhì trong những ngày ở Lệ Giang, trứng được luộc cùng với nước trà, khi ăn có vị hơi mặn cũng như có hương thơm của trà.
Bánh bao
Du lịch shangri la lệ giang ăn món bánh bao đậm chất cổ trang trung quốc

Một loại bánh làm bằng bột mỳ có nhân và được làm chín bằng cách hấp. Nhân bánh bao được làm bằng thịt và/hoặc rau. Bánh bao thường được dùng bất cứ bữa ăn nào trong ngày và thường được người Trung Quốc dùng làm món ăn bữa sáng. Ở Lệ Giang (có lẽ cả ở các vùng khác nữa) bánh bao thường được làm ngay tại chỗ và đặt trong các khay nhỏ.
Bún qua cầu (过桥米线 – Guo Qiao Mi Xian)
Bún qua cầu có lịch sử hơn 100 năm, bắt nguồn từ huyện Mông Tự tỉnh Vân Nam.

Bún qua cầu là một món ăn đặc sản mang đậm nét văn hóa của tỉnh Vân Nam. Đây là món ăn đặc trưng của người Hán ở vùng Điền Nam thuộc về khu vực ẩm thực Điền hệ . Món bún qua cầu có lịch sử hơn 100 năm, bắt nguồn từ huyện Mông Tự tỉnh Vân Nam.
Lẩu sườn phơi khô 
Lẩu sườn phơi khô có gì khác lẩu Việt Nam?

Giá lẩu ở bên này chỉ gồm nồi nước dùng và thịt, các loại rau gọi bao nhiêu tính thêm tiền bấy nhiêu
Sườn phơi khô
Sường phơi khô phục vụ món lẩu sườn phơi khô

Sườn được ướp muối sau đó hong khô rồi treo trên tường, do ướp muối nên có thể bảo quản rất lâu. Cái sườn hong khô này giống kiểu thịt gác bếp ở Việt Nam ấy. Lẩu ăn kèm với các loại rau và nấm, trong đó có Thủy Tính Tương Hoa một loại rau chỉ mọc trong hồ Lô Cô.
 Bánh baba 
Bánh baba đặc sắc có thể cho đường, mật ong hoặc xúc xích để thưởng thức

Bánh này là món ăn của người Nạp Tây được làm từ bột mì đặc sản của Lệ Giang, nhân bánh có thể cho đường mật ong hoặc xúc xích.

Du lịch Shangri-La, Lệ Giang có rất nhiều món ăn ngon bạn nên thưởng thức khi đặt chân tới nơi đây. Để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi này, bạn có thể truy cập Fanpage Tiên Phong Travel comment, inbox để được tư vấn cụ thể nhé. Chúc bạn có một chuyến đi an toàn, vui vẻ và hạnh phúc!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét